VinFast đang thiết lập hơn 2.000 trạm sạc xe điện trên 63 tỉnh thành trong năm 2021, với hơn 40.000 trụ sạc các loại, bao gồm trụ sạc thường, sạc nhanh và siêu nhanh 250kW.

VinFast từng công bố về khả năng sạc siêu nhanh của ô tô điện của hãng xe Việt khiến người bất ngờ với 20 phút sạc cho 180km di chuyển. Thì mới đây, VinFast bất ngờ lộ diện trạm sạc siêu nhanh 250kW đầu tiên với diện mạo khác hoàn toàn với các trạm sạc với các thiết bị sạc thường AC 11kW, sạc nhanh DC30kW, sạc nhanh DC 60kW đã được lắp đặt trước đó.

Trụ sạc siêu nhanh sẽ có 1 bộ xử lý ở bên cạnh.

Kế hoạch phát triển số lượng trạm sạc điện ô tô VinFast tại Việt Nam

Trong năm 2021, VinFast dự kiến quy hoạch trên 63 tỉnh thành 2.121 vị trí. Trong đó, tập trung chủ yếu tại các chung cư tổ hợp văn phòng với hơn 800 điểm sạch. Số còn lại sẽ phân bổ đều tại các vị trí như cây xăng trạm dừng nghỉ, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, cơ quan, trường học, khu nghỉ dưỡng… Ngoài các trạm sạc công cộng, VinFast cũng sẽ cung cấp các bộ chuyển đổi phục vụ sạc tại nhà.

Ảnh các loại trạm sạc: VinFast

Theo nhà sản xuất giới thiệu, các trạm sạc xe điện VinFast sử dụng công nghệ Autocharge (năm 2021) và Plug&Charge (từ quý III/2022) theo tiêu chuẩn quốc tế ISO-15118, mang đến trải nghiệm sạc dễ dàng, đơn giản và phương thức thanh toán thuận tiện, bảo mật nhất cho khách hàng. Các cổng sạc đều tuân thủ theo tiêu chuẩn CCS2 với cổng DC và Type 2 với cổng AC.

VinFast cho biết người dùng có thể dễ dàng tiếp cận mạng lưới trạm sạc phủ khắp toàn quốc. Nhà sản xuất nói rằng khi hết pin, xe sẽ tự động tìm kiếm và đề xuất trạm sạc gần nhất. Khách hàng có thể tự tìm kiếm vị trí trạm sạc thông qua ứng dụng di động. Đặt lịch sạc trước khi đến.

Trạm sạc tại đại lý VinFast Hải Châu Đà Nẵng

Sau khi cắm súng sạc vào xe, hệ thống sẽ tự động xác thực và cấp điện cho xe mà khách hàng không cần thực hiện bất cứ thao tác nào khác. Ngoài ra, chi phí sạc có thể thanh toán online. Trong giai đoạn đầu trừ sạc siêu nhanh sẽ có thêm phụ phí. Còn lại VinFast sẽ thu phí đúng bằng số tiền điện phải trả cho nhà nước.

Khám phá VinFast VF e34 qua hình ảnh thực tế vừa công bố. Nhiều hình ảnh nội thất bí ẩn với video bên dưới:

Thông tin liên hệ:
——————–
TRÂN TRỌNG !
VinFast Đà Nẵng – 115 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu , Đà Nẵng
Hotline: 0906 412 894 (Zalo: http://zaloapp.com/qr/p/1fgxf3gnnm9gf)
Website: https://vinfastdanang.net
Facebook: fb/vinfastdanang.net
Youtube: Hưng Ô Tô Đà Nẵng

Trả lời