Xe VinFast là điểm nhấn mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam

“Xe VinFast được đánh giá là “kẻ thách thức” cho thế giới”, đó là nhận định của Đài truyền hình quốc gia Thuỵ Sĩ (RTS) trong phóng sự chuyên đề về kinh tế Việt Nam mới đây.”

Theo đó, trong phóng sự đặc biệt về nền kinh tế Việt Nam Đài Truyền hình Quốc gia Thuỵ Sĩ (RTS) thực hiện đã giới thiệu chi tiết về một thương hiệu được ví như nhân tố mới, có thể giúp Việt Nam vươn sức ảnh hưởng ra khu vực và trên toàn cầu – VinFast.

xe-vinfast

Việt Nam, nền kinh tế năng động và đang trên đà phát triển với tốc trên 7%/năm. Đây được xem là một thị trường lớn đối với nhiều nhãn hàng trên thế giới, trong đó bao gồm cả ô tô. Nắm bắt được nhu cầu này, Tập đoàn VinGroup đã sớm bắt tay vào thực hiện dự án nghiên cứu và sản xuất ô tô mang thương hiệu VinFast với định hướng không chỉ phục vụ người dân trong nước mà còn tiến tới xuất khẩu ra các châu lục trên toàn cầu. Bộ đôi xe Lux của VinFast chính thức ra đời kể từ Triển lãm ô tô Paris Motor Show 2018. 

Trong phóng sự đặc biệt của mình, RTS dành khá nhiều thời lượng cho những hình ảnh bên trong nhà máy hiện đại của VinFast ở khu công nghiệp Cát Hải, TP.Hải Phòng. RTS cho biết, quy trình sản xuất xe tại nhà máy VinFast được hoàn thiện khép kín với quy mô 6 xưởng sản xuất, bao gồm xưởng hàn thân vỏ, xưởng dập, xưởng sơn, xưởng phụ trợ, xưởng lắp ráp và xưởng động cơ. Tất cả đều được kết nối với nhau thông qua hệ thống máy móc hiện đại, đường nội khu biệt lập và rộng rãi. Ngoài ra, VinFast còn sử dụng hàng ngàn thiết bị robot phục vụ cho việc lắp ráp và chế tạo xe, hạn chế sức người trong một số công việc cụ thể.

nha-may-vinfast

Đáng chú ý hơn cả, thay vì phải nhập khẩu linh kiện như các nhà sản xuất trong nước, VinFast còn có một xưởng động cơ chuyên biệt với đầy đủ công nghệ để tự tiến hành sản xuất động cơ tại chỗ, đáp ứng đúng tiêu chuẩn châu Âu.

Theo RTS, để thực hiện tham vọng xuất khẩu xe ra thị trường quốc tế, VinFast đã rất chú trọng tới yếu tố đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Minh chứng rõ nét được thể hiện qua việc nhà sản xuất ô tô Việt Nam chỉ chọn những thương hiệu lớn, uy tín hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô để hợp tác. Có thể kể đến xưởng thiết kế Pininfarina của Ý, nhà phát triển động cơ và khung gầm BMW, các đơn vị phụ trợ như Siemens, Boss, AVL, Magna… Cách làm này được xem như việc đi tắt đón đầu, hội tụ tinh hoa, giúp VinFast dù sinh sau đẻ muộn nhưng vẫn có thể tự tin bắt kịp các “Ông lớn” ngành xe.

Vinfast mạnh mẽ vươn lên số một Việt Nam

VinFast cho biết, chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ ngày mở bán chính thức tại thị trường trong nước, hãng đã nhận được hơn 17.000 đơn đặt hàng cho 3 mẫu xe, bao gồm 2 mẫu Lux và 1 mẫu Fadil. Đây là một kết quả rất đáng tự hào không chỉ đối với VinFast mà còn của cả ngành xe hơi Việt Nam.

Dẫn lời bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng giám đốc VinFast trong phóng sự của RTS: “VinFast là dự án mang tầm nhìn chiến lược của Vingroup với định hướng thành một thương hiệu toàn cầu. Thị trường Việt Nam rất tiềm năng, hiện tại mật độ xe ở Việt Nam là 20 xe/1.000 dân. Trong khi đó, Thái và Mỹ là 800 xe/1.000 dân. Còn rất nhiều cơ hội cho VinFast.”.

Với tổng vốn đầu tư cho toàn dự án lên tới hơn 3 tỷ USD, VinFast là dấu mốc lớn trong hệ sinh thái của tập đoàn VinGroup. Bên cạnh việc đầu tư cho hoạt động sản xuất, VinFast cũng chú trọng tới quá trình đào tạo, thú hút nguồn nhân lực từ nhiều nơi trên khắp thế giới, tạo ra một chuỗi tuần hoàn mang tính bền vững và lâu dài.

Cũng trong phóng sự, biên tập viên của đài RTS đã chia sẻ nhanh một vài cảm nhận sau khi cầm lái mẫu xe Lux A2.0 ngay trong khuôn viên nhà máy VinFast ở Hải Phòng. “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng sẽ có ngày cầm lái một chiếc ô tô sản xuất bởi người Việt, ngay trên đất Việt. Nó thực sự rất tốt. VinFast và Việt Nam sẽ là kẻ thách thức trong ngành công nghiệp ô tô thế giới”.

 

Xem thêm các mẫu xe của Vinfast

Vinfast President: Hình ảnh, Báo giá, Thông số kỹ thuật

Vinfast Lux SA2.0: Hình ảnh, Báo giá, Thông số kỹ thuật

Vinfast Lux A2.0: Hình ảnh, Báo giá, Thông số kỹ thuật 

Vinfast Fadil: Hình ảnh, Báo giá, Thông số kỹ thuật

Trân trọng !

Vinfast Đà Nẵng
Hotline: 0906 412 894
Website: https://vinfastdanang.net
Facebook: https://www.facebook.com/vinfastdanang.net

Trả lời