VINFAST VF E35 – MẪU D – SUV ĐƯỢC CHO LÀ BÁN TẠI MỸ, CANADA ĐÃ BỊ RÒ RỈ HÌNH ẢNH.

Không lâu sau khi VinFast mở bán và cho đặt cọc xe ô tô điện VF e34 với mức giá ưu đãi. Người tiêu dùng Việt Nam tạo cơn sốt nóng với 4000 đơn hàng chỉ trong 12 giờ và Truyền thông thế giới ngỡ ngàng. Thì thông tin về chiếc xe SUV phân khúc D của VinFast cũng đã rò rỉ. Hãy cùng VinFast Hải Châu Đà Nẵng tìm hiểu về thông tin này nhé:

VFE35

Trang chủ của VinFast dành cho thị trường Mỹ đã hé lộ một loạt hình ảnh về VinFast VF e35. Đây sẽ là mẫu ô tô điện tiếp theo của thương hiệu xe Việt, sau mẫu VF e34 vừa được giới thiệu và nhận đặt cọc tại Việt Nam. Điều đáng chú ý là VF e35 được bán tại cả thị trường Mỹ và Canada, trong khi VF e34 chỉ được bán trong nước.

KÍCH THƯỚC CỦA VF e35 KHÔNG THUA KÉM GÌ CÁC MẪU XE SANG: MERCEDES GLC. BMW X3 VÀ AUDI Q5.

Tiền thân của VinFast VF e35 vừa được hé lộ thông tin là mẫu SUV 5 chỗ VF32. So sánh với model VF e34 trình làng trong tháng 3. Mẫu SUV mới của VinFast không chỉ trội hơn về kích thước. Thông số vận hành mà còn được trang bị 2 tùy chọn động cơ là xăng và thuần điện cùng nhiều công nghệ đáng chú ý.

Theo công bố của VinFast, VF32 hay VF e35 là mẫu xe gầm cao ở phân khúc D với chiều dài tổng thể 4.750 mm và chiều dài cơ sở đạt 2.950 mm. Đặt cạnh “đàn em” VF e34 thuộc nhóm SUV cỡ vừa, chiếc VF e35 dài hơn 450 mm, trong khi khoảng cách 2 trục tốt hơn 339 mm.

2 thông số kể trên của VinFast VF e35 nhỉnh hơn một vài mẫu như Mercedes-Benz GLC-Class, BMW X3 hay Audi Q5. Điều này hứa hẹn rằng VF e35 sẽ có không gian nội thất và khoang hành lý rộng rãi. ViNF chưa cho biết kích thước chiều rộng, chiều cao hay khoảng sáng gầm của VF e35.

Nếu VF e34 có bộ thông số phù hợp cho nhu cầu sử dụng di chuyển hàng ngày ở đô thị. Phiên bản dùng động cơ điện của VF e35 được xây dựng hướng đến khả năng vận hành đoạn ngắn và trung bình khoảng vài trăm km.

VF e35 có 2 tùy chọn động cơ điện. Bản tiêu chuẩn có công suất 201 mã lực và bản cao cấp mạnh 402 mã lực. Thông số này trội hơn động cơ điện 148 mã lực của VF e34. Ngoài ra, VF e35 có cấu hình 2 động cơ điện bố trí ở 2 trục tạo thành hệ dẫn động 4 bánh, trong khi VF e34 dẫn động cầu trước.

DUNG LƯỢNG PIN CAO VÀ QUẢNG ĐƯỜNG CHẠY ĐƯỢC HƠN 500KM

VF e35 có cụm pin 90 kWh, cao hơn gấp đôi cụm pin 42 kWh trên VF e34. VinFast cho biết bản chạy điện có phạm vi di chuyển hơn 500 km khi được sạc đầy pin. Cao hơn 2/3 so với thông số tương ứng của VF e34 là 300 km.

Nhiều khả năng, VF e35 cũng có thể được trang bị công nghệ sạc nhanh tương tự VF e34. Sử dụng trạm sạc nhanh mất 15 phút để nạp đủ pin cho quãng đường 180 km.

Điểm khác biệt tiếp theo giữa 2 mẫu xe là VF e35 có thêm biến thể dùng động cơ xăng. Phiên bản này dự kiến được hãng xe Việt Nam công bố thông tin trong thời gian tới.

Trên VF e34, danh sách tính năng hỗ trợ người lái ở mức cơ bản với cảnh báo lệch làn. Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, camera 360 độ và đèn pha thích ứng.

Điều này có thể lý giải là vì VF e34 hướng đến việc sử dụng chủ yếu trong đô thị. Còn VF e35 ở phân khúc cao hơn nên được trang bị nhiều chức năng an toàn thông minh.

NỘI THẤT ĐƯỢC CHO LÀ HIỆN ĐẠI VÀ ĐI ĐÚNG HƯỚNG CỦA VINFAST VF e35

Theo VinFast, VF e35, hay trước đây là VF32, đạt khả năng tự hành ở cấp độ 3. Những công nghệ được tích hợp trên mẫu SUV này có thể kể đến kiểm soát hành trình thích ứng. Kiểm soát làn thích ứng, hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống giảm thiểu va chạm. Bên cạnh đó, VF e35 có thêm chức năng hỗ trợ đỗ xe tự động và giám sát người lái.

Với nhiều điểm mạnh hơn so với VinFast VF e34 và nằm ở phân khúc D-SUV. VF e35 nhiều khả năng sẽ có mức giá cao hơn. Nhưng chắc chắn sẽ phù hợp với thị trường Việt Nam. Đặc biệt là VinFast luôn kèm rất nhiều ưu đãi cho thị trường nội địa.

Nguồn: Internet

Trả lời